Loading...

Vì sao Philippines lại là điểm đến của Du học tiếng Anh

Mỗi dịp hè về, ba mẹ  sẽ luôn phải phân vân lựa chọn chương trình hè nào cho con là hiệu quả và điểm đến của con với những khóa hè này sẽ ở đâu. Các chương trình du học hè đã trở thành một xu hướng mới cho những gia đình có mục tiêu hướng tới cho con mình để trở thành công dân toàn cầu, công dân của thế giới. Công dân toàn cầu không chỉ là việc con giỏi và thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh, tiêu chí của công dân toàn cầu còn thể hiện ở việc con cần có những kiến thức về đất nước và thế giới; những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp toàn cầu, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ toàn cầu và kỹ năng sử dụng internet. Vậy ở đâu con sẽ có thể có được môi trường thực tế để được học tập và vận dụng các kỹ năng này. Có rất nhiều nước để ba mẹ có thể lựa chọn theo năng lực, độ tuổi và định hướng học tập của con mình.

Với những bạn nhỏ chưa bao giờ tham gia một khóa trại hè ở nước ngoài, chưa có nhiều thời gian và môi trường để vận dụng tiếng Anh và kỹ năng sống thực tế, hay đơn giản con cần nâng cao trình độ cũng như được hướng dẫn như kỹ năng sống cần thiết, ba mẹ hãy chọn Philippines là nơi để bắt đầu hành trình đầu tiên của con. Tại sao lại Philippines khi ở Châu Á Philippines chỉ được đánh giá là 1 nước chưa thực sự phát triển, tại sao không chọn Singapore. Philippines hiện nay được đánh giá là quốc gia tốt nhất để lựa chọn cho việc đầu tư cho việc học tiếng Anh và các khóa học liên liên quan đến kinh doanh, giao tiếp. Philippines là cái nôi đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh cho các học viên đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Ả rập…

Lý do nào các nước này lại chọn lựa Philippines thay vì các nơi khác trên thế giới.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức:

Đất nước Philippines trước đây là thuộc địa của Mỹ trong gần 50 năm và Mỹ là nước có ảnh hưởng văn hóa lớn nhất tới nơi đây. Chính điều này đã là tiền đề để Philippines quy định tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức sau tiếng mẹ đẻ, đưa đất nước này trở thành một quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ năm trên thế giới với hơn 90 triệu người dân sử dụng thành thạo tiếng Anh trong việc học tập, sinh hoạt, và làm việc.

Môi trường học tập quốc tế, phương pháp giáo dục theo khuôn mẫu phương Tây

Philippines từ lâu đã là điểm đến của nhiều học viên quốc tế với mục địch rèn luyện tiếng Anh, đó hà Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, …Sự đa dạng trong quốc tịch đã tạo nên một môi trường của sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa trên thế giới. Khi tham gia học tập tại đây, học viên có cơ hội tốt để vừa rèn luyện ngôn ngữ, vừa có điều kiện tìm hiểu về nền văn hóa, ẩm thực, con người, đây chính là tiền đề cho việc trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai.


Học phí học tập hợp lý

Chi phí của khóa du học hè tại Philippines là chi phí trọn gói bao gồm phòng ở, ăn uống, học phí giảng dạy, c

Lợi thế của việc học tập tại Philippines là con sẽ có môi trường sử dụng tiếng Anh liên tục với một mức chi phí hợp lý. Chi phí cho khóa học du học hè là chi phí trọn gói bao gồm học phí, phòng ở, ăn uống, các dịch vụ chăm sóc và chương trình dã ngoại cuối tuần cho các con. Chính vì vậy học viên khi tham gia khóa học không phải lo lắng chi phí phát sinh mà chỉ cần cầm theo tiền tiêu vặt cho bản thân.

Mô hình giảng dạy 1:1

Các lớp học tiếng Anh tại Philippines đều được tổ chức theo mô hình 1:1 (nghĩa là 1 giáo viên kèm 1 học sinh). Mô hình này áp dụng cho cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Ưu điểm của việc thực hiện hình thức này là giáo viên sẽ nắm rõ được trình độ thực tế để lựa chọn giáo trình giảng dạy sát với từng học viên, đồng thời có thể tập trung cải thiện những các kỹ năng còn yếu. Mỗi tiết học sẽ kéo dài từ 50 – 60 phút cùng giáo viên Philippines hoặc giáo viên bản ngữ sẽ hỗ trợ cho các con cải thiện được các kỹ năng ngôn ngữ của mình trong toàn bộ thời gian học tập.

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm

Các trường đạo tạo Anh  ngữ tại Philippines rất khắt khe trong việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên. Chính vì vậy các giáo viên ngoài việc phải tốt nghiệp đại học còn cần phải có bằng cấp chuyên môn giảng dạy thông qua kỳ thi TESOL quốc tế (TESOL – Teaching English to Spearker of Other Languages, là chứng chỉ quốc tế có tác dụng nâng cao phương pháp tiếng Anh cho giáo vien giảng dạy tiếng Anh tại những nước dùng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Chứng chỉ này được công nhận trên 80 quốc gia và hơn 1000 trường học). Bên cạnh đó, các giáo viên giảng dạy còn phải thường xuyên tham gia những lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng dưới sự giám sát của các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

Quốc gia an toàn để học tập và du lịch

Philippines gồm 7.641 hòn đảo lớn nhỏ và được chia thành ba miền: Miền Bắc là Luzon, miền Trung là Visayas, miền Nam là Mindanao.  Miền Nam Mindanao là nơi tập trung Khu tự trị Hồi giáo, khu vực này về khí hậu và chính trị khá phức tạp nên bản thân người dân Philippines cũng ít khi di chuyển đến đây. Các trường đào tạo Anh ngữ thường lựa chọn xây dựng tại những thành phố có sự đảm bảo về an ninh như Cebu, Bacolod nằm ở miền Trung Visayas, nơi được đánh giá “Thành phố đáng sống”, “Thành phố của những nụ cười”. Bản thân các trường đào tạo Anh ngữ cũng đều được bảo vệ nghiêm ngặt 24/7 để đảm bảo an toàn cho học viên. Hệ thống camera CCTV được thiết lập ở nhiều nơi trong khuôn viên trường học.

Bằng tiếng Anh được công nhận trên toàn cầu

Năm 2009, Chính phủ Việt Nam đã ký kết với Chính phủ Philippines bản tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp chứng chỉ tiếng Anh. Theo đó, bằng cấp của học viên Việt Nam sau khi đi du học tiếng Anh tại Philippines sẽ được công nhận và có giá trị như bằng quốc tế.

Người dân thân thiện

Người dân gốc Philippines được yêu mến bởi sự hiếu khách và thân thiện. Khi tham gia học tập tại nơi đây, các con có thể dễ dàng kết bạn và nhận được nhiều sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía người dân Philippines. Họ luôn vui vẻ và hạnh phục do họ đã thích nghi với văn hóa phương Tây qua nhiều năm.

Dễ dàng, nhanh trong trong thủ tục xin visa

Philippines là một trong những nước miễn thị thực visa trong vòng 30 ngày cho học viên Việt Nam, nếu các con muốn gia hạn học tập ngoài thời gian 30 ngày, các trường luôn sẵn sang hỗ trợ với thủ tục xin visa dễ dàng.

Môi trường khí hậu


Với hai mùa mưa và khô, mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 12,  đất nước Philippines là một thiên đường, một điểm đến du lịch nổi tiếng đồng thời là quốc gia tốt nhất cho việc du học tiếng Anh và luyện thi IELTS, Toeft, TOEIC… Các học viên Việt Nam khi đến Philippines học tập sẽ dễ dàng thích nghi bởi nền khí hậu khá tương đồng với thời tiết tại quê hương mình.

Khoảng cách địa lý thuận tiện

Việc di chuyển từ Việt Nam đến Philippines khá dễ dàng chỉ với gần 4 giờ bay. Học viên có thể lựa chọn điểm xuất phát từ sân bay Nội Bài – Hà Nội hoặc sân bay Tân Sơn Nhất – Hồ Chí Minh để tới Manila. Tùy thuộc vào trường học mà học sinh lựa chọn để có thể tiếp tục hành trình kế tiếp của mình.

Bình luận